Khám bệnh từ 8h - 20h00 tất cả các ngày không nghỉ

Truyền thông nói gì về chúng tôi

Chuyên đề

Trĩ ngoại điều trị có đau không?

Ngày đăng : 08-10-2015 - Lượt xem : 1212

Trĩ ngoại là bệnh lý xảy ra ở vùng kín nên đa số bệnh nhân ngại chia sẻ và trì hoãn trong việc chữa trị. Bên cạnh đó, những ám ảnh khi điều trị trĩ ngoại như gây nhiều đau đớn, mất máu, viêm nhiễm… khiến bệnh nhân phải chịu cảnh “sống chung với bệnh”. Với sự phát triển của y học như hiện nay, trĩ ngoại điều trị có đau không? Hãy lắng nghe các chuyên gia giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

ĐIỀU TRỊ TRĨ NGOẠI CÓ ĐAU KHÔNG?

 Đa số người bệnh ngại “căn bệnh vùng kín” hoặc sợ thủ thuật cắt trĩ đau đớn nên nhiều năm vẫn cố gắng chịu đựng âm thầm sống chung với trĩ ngoại, cho đến khi bệnh trở nên trầm trọng mới vội vàng điều trị.

 Tuy nhiên theo các chuyên gia Đa khoa Hoàn Cầu cho biết, không phải trường hợp nào cũng phải thực hiện cắt trĩ, nếu trĩ ngoại ở mức độ nhẹ (cấp độ 1, 2) thì chỉ cần điều trị bằng thuốc, các búi trĩ sẽ dần teo lại, không đụng chạm dao kéo nên không gây tổn thương, đau đớn.

 Một số trường hợp bệnh nhân từng trải qua thủ thuật điều trị trĩ ngoại đều chia sẻ phải đối mặt với những cơn đau kéo dài 1 – 2 tiếng trong quá trình thủ thuật, sau thủ thuật phải kiêng cữ nhiều, viêm nhiễm và phải điều trị nhiều lần, chi phí cũng khá tốn kém… khiến các bệnh nhân khác ngần ngại, không dám điều trị.

Điều trị trĩ ngoại có đau không thưa chuyên gia?

 Để lý giải vấn đề này, các chuyên gia Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, những phương pháp truyền thống như: chích xơ búi trĩ, đốt laser, thắt vòng cao su… gây đau đớn và mất máu rất nhiều. Tuy nhiên với sự phát triển của y học, sự ra đời của nhiều phương pháp tiên tiến, nổi trội như PPH thì việc điều trị trĩ ngoại không còn là vấn đề lo ngại.

 Bên cạnh đó, hậu môn là vùng chứa nhiều dây thần kinh nhạy cảm, nên các thủ thuật được thực hiện ở đây phải do đội ngũ y chuyên gia giỏi, có thao tác chính xác thực hiện để đảm bảo an toàn cao nhất.

 Do đó, người bệnh nên có cân nhắc kỹ càng, lựa chọn địa chỉ uy tín để điều trị trĩ ngoại an toàn, ít đau, ít biến chứng, tiết kiệm chi phí.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TRĨ NGOẠI AN TOÀN, ÍT ĐAU TẠI HOÀN CẦU

 Ý thức được việc áp dụng các phương pháp tiên tiến, mang lại hiệu quả cao, giảm thiểu những đau đớn, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm chi phí điều trị cho người bệnh, Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu đang áp dụng những phương pháp điều trị trĩ thích hợp, ít đau như:

 Điều trị nội khoa: Áp dụng với những ca bệnh nhẹ, phát hiện sớm. Thông thường sẽ được điều trị bằng thuốc, kết hợp máy vật lý trị liệu (chiếu sóng ngắn, sóng không gian, sóng vi ba) có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, chống lại sự viêm nhiễm ở hậu môn, các búi trĩ dần dần teo nhỏ mà không gây đau đớn cho người bệnh.

 Phương pháp ngoại khoa: Trĩ ở cấp độ 3, 4 thì các chuyên gia sẽ tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp PPH. Đây là phương pháp được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi trội, khắc phục được hạn chế của các phương pháp truyền thống:

PHƯƠNG PHÁP

 PHƯƠNG PHÁP PPH

PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

 Nhanh chóng

  Kéo dài từ 20 – 30 phút, không cần nằm viện

 Kéo dài từ 1 – 2 tiếng, phải nằm viện từ 7 - 10 ngày để theo dõi.

Đau đớn

 Ít đau đớn, ít mất máu

 Đau đớn kéo dài chỉ có thể giảm đau dần dần, đại tiện đau ở vết cắt

Độ an toàn 

 Đảm bảo an toàn cao, vết thương nhỏ, nhanh lành.

 Có thể bị viêm nhiễm do lỗi công nghệ, vết thương lớn, để lại sẹo.

Hiệu quả điều trị

 Hiệu quả cao, khoảng 98% các ca điều trị thành công

 Mức độ thành công dưới 50%, có thể tái phát và phải điều trị nhiều lần.

 *** Ưu điểm thủ thuật cắt trĩ ngoại bằng PPH:

  Thủ thuật diễn ra nhanh chóng chỉ từ 20 - 30 phút, sau thủ thuật người bệnh đi lại dễ dàng, nghỉ ngơi và có thể về ngay trong ngày.

  Trước khi tiến hành thủ thuật được gây tê cục bộ, giảm thiểu đau đớn, mất máu cho người bệnh.

  Sử dụng xâm lấn tối thiểu, vết thương cực nhỏ, không gây sẹo lớn sẹo xấu ở hậu môn, sử dụng chỉ tự tiêu nên tránh được viêm nhiễm sau thủ thuật.

  Sau 7 – 10 ngày vết thương sẽ lành, không ảnh hưởng đến chức năng bình thường của hậu môn, không gây chít hẹp hậu môn.

 * Lưu ý: Sau 10 ngày, để đảm bảo an toàn, người bệnh nên quay lại phòng khám để được kiểm tra.

Điều trị trĩ ngoại bằng PPH tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Ngoài ra, khi đến Đa Khoa Hoàn Cầu để điều trị trĩ ngoại, người bệnh có thể yên tâm bởi mọi quy trình từ thăm khám đến điều trị đều do các chuyên gia có hơn 15 năm kinh nghiệm trực tiếp đảm nhiệm, tránh những rủi ro không đáng có tạo tâm lý thoải mái, yên tâm khi điều trị.

 Ngoài ra quy trình thăm khám nhanh, thủ tục đơn giản, thông tin bảo mật an toàn, thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo, chi phí hợp lý, rõ ràng… là những yếu tố giúp phòng khám tạo dựng được uy tín và niềm tin trong lòng người bệnh.

  Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại 028 39 23 9999

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

  Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

 Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào bác sĩ tư vấn.

bác sĩ tư vấn nam khoa

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***